CHUYÊN MỤC

An toàn thông tin 4.0 - Thực trạng và sáng kiến

18/01/2018

Ngày 18/01/2018, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức hội thảo: “An toàn thông tin 4.0 - Thực trạng và sáng kiến”. Hội thảo được tổ chức với mong muốn phác thảo về thực trạng an toàn thông tin tại Việt Nam đang phải đối mặt hiện nay, từ đó cùng nhau chia sẻ, thảo luận đưa ra được các sáng kiến và phương hướng chung tay vì một không gian mạng an toàn hơn.

Đặc biệt, trong hội thảo sẽ có sự xuất diện và trình bày tham luận của ông Mikko Hypponen, một trong những “huyền thoại” của làng bảo mật của thế giới. Mikko Hypponen là một trong những chuyên gia đầu tiên đưa ra khái niệm Anti Virus trên thế giới từ những năm đầu của thập niên 1980. Tạp chí Foreign Policy danh tiếng đã từng xếp hạng ông tại vị trí thứ 61 trong danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất thế giới”. Năm 2007, tạp chí PC World của Mỹ cũng xếp ông vào danh sách “50 người có ảnh hưởng nhất tới Internet”.
Theo Cục An toàn thông tin, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang đến cho Việt Nam vô vàn cơ hội nhưng cũng có rất nhiều thách thức. Việc áp dụng rộng rãi những tiến bộ của công nghệ thông tin và truyền thông như IoT, điện toán đám mây, công nghệ thực tế - ảo... vào mọi hoạt động của xã hội từ cuộc sống hàng ngày, công việc, chính phủ điện tử, thành phố thông minh hay tới các hệ thống điều khiển công nghiệp,… đã làm mờ đi ranh giới giữa thế giới thực và thế giới ảo. Tuy nhiên, mặt trái của thế giới kết nối đó là rất nhiều các nguy cơ và rủi ro mất an toàn thông tin tiềm ẩn trong sự phát triển nhanh chóng của công nghệ./. 
Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2017 
icontop.png