Khai mạc Techmart Dong Nai 2015

Khai mạc Techmart Dong Nai 2015

Với 275 gian hàng của gần 200 đơn vị tham gia, Chợ Công nghệ, thiết bị và thương mại vùng Đông Nam Bộ-Đồng Nai 2015 (Techmart Dong Nai 2015) đã khai mạc tối 19/3 tại Đồng Nai. 
Techmart Dong Nai 2015 được tổ chức từ ngày 19-24/3 với chủ đề: Khoa học và Công nghệ vùng Đông Nam Bộ đến năm 2020. Đây là một hoạt động quan trọng của Hội nghị KH&CN vùng Đông Nam Bộ lần thứ XIII.
Trong số 275 gian hàng của gần 200 đơn vị, có 125 gian hàng của các tổ chức KH&CN các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ; 150 gian hàng của các Sở KH&CN Hà Nội, Cần Thơ và tỉnh Tiền Giang... và gian hàng của các doanh nghiệp lĩnh vực KH&CN trong cả nước tham gia.
Theo Ban Tổ chức, các đơn vị tham gia đã đem đến Techmart Dong Nai 2015 các công nghệ, thiết bị và sản phẩm ở hầu khắp các lĩnh vực cơ khí chế tạo, điện, điện tử, chế biến lương thực, thực phẩm, công nghệ sinh học, hóa dược, công nghệ môi trường…. chất lượng cao.
Ngoài việc trưng bày giới thiệu, kết nối cung-cầu và chuyển giao các sản phẩm KH&CN đến các doanh nghiệp tham quan, Ban Tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận tìm hiểu và mua sắm công nghệ, thiết bị phù hợp phục vụ cho sản xuất kinh doanh.
Bên cạnh Techmart Dong Nai 2015, Hội nghị KH&CN vùng Đông Nam Bộ lần thứ XIII sẽ tổ chức nhiều cuộc tọa đàm về tiêu chuẩn đo lường, chất lượng; thông tin và thống kê khoa học công nghệ; cơ chế tổ chức, đầu tư, tài chính và chính sách hỗ trợ đổi mới công nghệ; trao đổi về các hoạt động liên quan tới sở hữu trí tuệ, hoạt động của các trung tâm ứng dụng, nghiên cứu trong vùng…
Đại diện Bộ KH&CN cho rằng việc tổ chức Techmart Dong Nai 2015 sẽ mở ra cơ hội liên kết vùng, liên kết ngành, liên kết “4 nhà” (nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp và nhà nông) trong nghiên cứu và chuyển giao KH&CN, nhất là các sản phẩm nghiên cứu có thể triển khai ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn sản xuất.

Nguyệt Trinh​
(Nguồn: Chinhphu.vn)

Quay lại