Xét duyệt đề cương chi tiết đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị thương tổn tuỷ do chấn thương và di chứng thương tổn não tại tỉnh Gia Lai”

06/04/2015

Sáng ngày 03/4/2015, Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai tổ chức xét duyệt đề cương chi tiết đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị thương tổn tuỷ do chấn thương và di chứng thương tổn não tại tỉnh Gia Lai”. TS. Phạm Tỵ làm chủ nhiệm đề tài và cơ quan chủ trì là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Đề tài sẽ được triển khai trong 2 năm (2015-2016) với kinh phí 3 tỷ 960 triệu đồng (Kinh phí từ ngân sách sự nghiệp khoa học 1 tỷ đồng và từ nguồn khác là 2 tỷ 960 triệu đồng) nhằm nghiên cứu kết quả lâm sàng và ứng dụng tế bào gốc tự thân từ mô mỡ trong điều trị thương tổn tuỷ sống do chấn thương; Nghiên cứu kết quả lâm sàng và ứng dụng tế bào gốc tự thân từ mô mỡ trong điều trị thương tổn não do đột quỵ; Nghiên cứu kết quả lâm sàng và ứng dụng tế bào gốc tự thân từ mô mỡ trong điều trị thương tổn não do chấn thương sọ não.
Hội đồng xét duyệt đánh giá đây là một đề tài hay, mới và hết sức ý nghĩa đối với tỉnh Gia Lai. Cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài có kinh nghiệm và chuyên môn sâu về lĩnh vực nghiên cứu; Phần tổng quan viết tốt; Phương pháp nghiên cứu phù hợp, đảm bảo độ tin cậy. Hội đồng đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài thực hiện một số điều chỉnh: Lược bỏ từ “nghiên cứu” và giảm từ “thương tổn” trong tên đề tài; Bổ sung bảng chi tiết đề đánh giá kết quả bệnh nhân và xây dựng bảng cam kết đối với bệnh nhân; Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu nên dài từ 100-120 trang; Làm rõ phần mềm dùng để thống kê trong đề tài… Kết quả xét duyệt của đề tài đạt 79,4 điểm và được Hội đồng đánh giá đạt yêu cầu./.
Anh Văn - Ngọc Anh