CHUYÊN MỤC

TP.HCM và Gia Lai phối hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao

22/11/2017

Chiều 22.11, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM và Sở KH&CN tỉnh Gia Lai đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy lợi thế của địa phương cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Trong 15 nội dung mà 2 bên thỏa thuận hợp tác, những nội dung về nông nghiệp công nghệ cao đặc biệt được chú trọng.

Gia Lai là địa phương có nhiều lợi thế về nông nghiệp với nhiều giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt. Trong những năm qua, tỉnh Gia Lai cũng như Sở KH&CN Gia Lai đã giành sự quan tâm đặc biệt đến công tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong khâu thu hoạch, chế biến một số nông sản.
Bởi vậy, Sở KH&CN tỉnh Gia Lai luôn quan tâm, chủ động tìm kiếm đối tác hợp tác nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp để tạo các sản phẩm có sức cạnh tranh. “Sở KH&CN tỉnh Gia Lai đã làm việc và tìm hiểu cơ hội hợp tác với một số đơn vị tại TP.HCM như trường ĐH Tôn Đức Thắng, khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM…”, ông Lưu Trung Nghĩa, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Gia Lai cho biết.
Nông nghiệp công nghệ cao là ưu tiên hàng đầu trong thỏa thuận hợp tác giữa 2 Sở KH&CN 
Trong thỏa thuận hợp tác được ký kết, bên cạnh nông nghiệp công nghệ cao thì các nội dung phát triển thị trường công nghệ, vấn đề sở hữu trí tuệ và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cũng là những điểm nhấn quan trọng.
Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ trao đổi, chuyển giao những mô hình, quy trình hiệu quả và đặc biệt là các kinh nghiệm thực hiện hoạt động đổi mới sáng tạo.
Ngoài ra, ông Thanh cũng đề xuất: “Mỗi năm, chúng ta nên tập trung vào một hoặc hai nội dung nhưng phải thực sự hiệu quả. Ngoài ra, hết năm nên có sơ kết đánh giá và định hướng hoạt động cho năm sau.”
Phạm Sơn
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2017 
icontop.png