Họp hội đồng tuyển chọn tổ chức chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2020 “Trồng nấm Linh chi dược liệu dưới tán rừng tại tỉnh Gia Lai”

06/11/2020

Triển khai Quyết định số 487/QĐ-UBND ngày 15/9/2020 của UBND tỉnh Gia Lai về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai cấp tỉnh thực hiện từ năm 2020.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Nam Hải – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng KH&CN chuyên ngành chủ trì buổi làm việc.

Sau thời gian đăng báo tuyển chọn tổ chức chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đối với 05 nhiệm vụ đã được phê duyệt, tiếp nhận hồ sơ tham gia tuyển chọn, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 208/QĐ-SKHCN ngày 27/10/2020 về việc thành lập Hội đồng KH&CN chuyên ngành đánh giá hồ sơ tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2020.
Sáng ngày 06/11/2020, tại Sở Khoa học và Công nghệ diễn ra cuộc họp của Hội đồng KH&CN chuyên ngành đánh giá hồ sơ tuyển chọn tổ chức chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2020 “Trồng nấm Linh chi dược liệu dưới tán rừng tại tỉnh Gia Lai”. Đây là nhiệm vụ thuộc lĩnh vực nông - lâm nghiệp với thời gian thực hiện 24 tháng, việc triển khai nhiệm vụ nhằm nhân giống, trồng thử nghiệm một số loại nấm Linh chi làm dược liệu dưới tán rừng đạt năng suất, chất lượng tốt, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân trồng, quản lý rừng tại tỉnh Gia Lai.
Tham gia đăng ký tuyển chọn tổ chức chủ trì nhiệm vụ là Công ty Cổ phần hợp tác quốc tế TKV Holdings, đơn vị phối hợp là Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Gia Lai và Trung tâm Lâm nghiệp nhiệt đới.
Hội nghị đã thảo luận, nhận xét, các thành viên Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu với số điểm trung bình 72,8 điểm (Đạt). Chủ tịch Hội đồng đã yêu cầu cơ quan chủ trì nhiệm vụ tiến hành chỉnh sửa, bổ sung các nội dung theo ý kiến nhận xét của Hội đồng và nộp lại hồ sơ nhiệm vụ sau khi chỉnh sửa theo đúng quy định, làm cơ sở để Sở Khoa học và Công nghệ tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, phê duyệt triển khai thực hiện nhiệm vụ./.
TV-SKH&CN