HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2021 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH GIA LAI

04/01/2021

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020 và đề ra các phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021, sáng ngày 30/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Võ Hữu Hải – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Gia Lai.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Nam Hải – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo: Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết hội nghị CBCCVC năm 2020 và thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động tại Sở Khoa học và Công nghệ; Báo cáo công tác hoạt động Công đoàn năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Công đoàn Sở; Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2020 và chương trình công tác năm 2021; Báo cáo thực hiện thu chi tài chính công đoàn năm 2020.
Thông qua Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết hội nghị CBCCVC năm 2020 và thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động tại Sở đã nêu rõ những kết quả được triển khai nhằm thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác dân chủ cơ sở được thực hiện nghiêm túc, mọi chế độ, chính sách của người lao động được dân chủ, công khai, minh bạch; Cơ sở vật chất từng bước được nâng cấp, đời sống của người lao động tại 02 đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập thuộc Sở được cải thiện.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Hải – Giám đốc Sở nhấn mạnh “Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ Sở, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Sở; cùng với sự quyết tâm cao của tập thể công chức, viên chức, người lao động đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức năm 2020; góp phần tích cực vào thành tích chung của toàn Sở”.
Trong năm 2020, công chức, viên chức và người lao động Sở luôn ý thức cao trong việc chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, qua đó góp phần nâng cao vai trò, vị thế của khoa học và công nghệ trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Gia Lai.
Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, còn một số tồn tại, hạn chế; một số phòng, đơn vị còn lúng túng trong việc triển khai các chương trình lớn của ngành, vẫn còn có công chức, viên chức, người lao động chưa thực sự sáng tạo, đột phá trong công việc.
Sang năm 2021, với tinh thần trách nhiệm, đồng chí Nguyễn Nam Hải đề nghị toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở đoàn kết tiếp tục làm tốt hơn công tác tham mưu cơ chế, chính sách; tham mưu triển khai công tác chuyên môn; thực hiện công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động chuyên môn; đẩy mạnh hoạt động phục vụ quản lý nhà nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập thuộc và trực thuộc Sở.
Quang-canh-HN-CCVC-nam-2020.jpg
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2021
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Sở, Giám đốc Sở cũng đã quyết định tặng nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động chuyên môn và phong trào của Sở. Hội nghị cũng đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021 giữa các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở./.
Thuỳ Vân – Ngọc Tú