Hành lang pháp lý về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo...

Ngày 15/8/2019, trong khuôn khổ Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã diễn ra phiên chất vấn, trả lời chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành về những nội dung liên quan đến thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của UBTVQH về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018.

Đẩy mạnh kết nối phát triển thị trường khoa học và công nghệ

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN) luôn là nhu cầu bức thiết ở mỗi quốc gia. Trong việc kết nối phát triển thị trường khoa học, doanh nghiệp phải đóng vai trò trung tâm. Đặc biệt, cần có một mô hình chuỗi liên kết cụ thể, đi vào chiều sâu, phát huy tối đa vai trò của các nhân tố trong thị trường KH&CN.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh "than khó" khi nhận câu hỏi lớn về sở...

Khi được yêu cầu cho biết về những khó khăn khi thực thi sở hữu trí tuệ đằng sau các Hiệp định FTA và CPTPP, giải pháp để Việt Nam áp dụng hiệu quả nội dung về các sở hữu trí tuệ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đành phải thừa nhận đây là một câu hỏi lớn và thực sự… rất khó.

SỬA ĐỔI, BỔ SUNG LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ: ĐẢM BẢO MỤC TIÊU THAM...

Để thực thi hiệu quả Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Luật Sở hữu trí tuệ là một trong tổng số tám luật cần phải sửa đổi, bổ sung.

LỚP TẬP HUẤN QUẢN TRỊ TÀI SẢN TRÍ TUỆ TRONG DOANH NGHIỆP, HTX

Nằm trong Chương trình công tác năm 2019 của Sở Khoa học và Công nghệ về hỗ trợ doanh nghiệp và hợp tác xã trong phát triển tài sản trí tuệ và nhu cầu của doanh nghiệp, hợp tác xã trong đăng ký, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ. Sáng ngày 25/7/2019, tại Trung tâm hội nghị Pleiku Palace, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Sở hữu...

Công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp phát triển tài sản trí tuệ...

Cho tới thời điểm hiện tại, theo chương trình Phát triển tài sản trí tuệ (gọi tắt là chương trình 68), Cục Sở hữu trí tuệ đã bảo hộ cho khoảng hơn 900 đối tượng có dấu hiệu chỉ dẫn nguồn gốc cho các sản phẩm nông nghiệp, trong đó có 72 chỉ dẫn địa lý, gần 200 nhãn hiệu chứng nhận và hơn 600 nhãn hiệu tập thể. Việc bảo hộ và khai thác hiệu quả giá trị tài...

HOẠT ĐỘNG CƠ QUAN

Kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng - an ninh nói chung, trên các địa bàn chiến lược nói riêng được thể hiện trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng. Quán triệt và thực hiện tốt quan điểm này của Đảng có ý nghĩa quan trọng trong tình hình hiện nay.

Quan điểm của Đảng về kết hợp phát triển kinh....(28/05/2019)

KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KHOA HỌC VÀ....(23/05/2019)

Phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng....(14/05/2019)

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

(GLO)- Ngày 19-8, Sở Khoa học-Công nghệ tổ chức Hội nghị chuyển giao kết quả nghiên cứu 2 đề tài đã được UBND tỉnh công nhận kết quả thực hiện.

Chuyển giao 2 đề tài khoa học cấp tỉnh.(21/08/2015)

Nghiệm thu đề tài xây dựng sản phẩm du lịch đặc....(21/10/2014)

Phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên....(23/04/2013)

PHÁT TRIỂN TIỀM LỰC KHCN

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN) luôn là nhu cầu bức thiết ở mỗi quốc gia. Trong việc kết nối phát triển thị trường khoa học, doanh nghiệp phải đóng vai trò trung tâm. Đặc biệt, cần có một mô hình chuỗi liên kết cụ thể, đi vào chiều sâu, phát huy tối đa vai trò của các[...]

Đẩy mạnh kết nối phát triển thị trường khoa học....(22/08/2019)

Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy bơm chịu mài....(21/06/2015)

Nghiên cứu chế tạo thành công máy biến áp điện....(15/06/2015)

TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

CHUYÊN MỤC

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2017 
icontop.png