Skip Ribbon Commands Skip to main content

Lượt truy cập:

Số người online:

Nội dung bản tin

Xét duyệt đề cương dự án “Áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng các mô hình Nông Lâm, Nông – Lâm – Thủy sản kết hợp tại lòng hồ Ia Băng, huyện Đăk Đoa – tỉnh Gia Lai”
Cập nhật: 03-11-2013 10:28
Ngày 16/10/2013, tại Hội trường Sở KH&CN đã diễn ra buổi xét duyệt đề cương dự án “Áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng các mô hình Nông Lâm, Nông – Lâm – Thủy sản kết hợp tại lòng hồ Ia Băng, huyện Đăk Đoa – tỉnh Gia Lai”. KS. Phạm Cường làm chủ nghiệm đề tài, cơ quan chủ trì là Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đăk Đoa.

Dự án dự kiến triển khai trong 3 năm (2014-2016) nhằm xây dựng các mô hình trên cơ sở luận cứ khoa học, công nghệ hợp với tình hình sản xuất tại địa bàn xã Ia Băng để hình thành việc tổ chức sản xuất phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Cụ thể: xây dựng và nuôi 18 lồng cá (10 lồng cá Chình, 08 lồng cá Thát Lát); xây dựng mô hình sản xuất cây cà phê bền vững với quy mô 05 ha; xây dựng mô hình sản xuất cây hồ tiêu bền vững với quy mô 01 ha; xây dựng mô hình IPM trên cây lúa nước với quy mô 20 ha; trồng, quản lý, bảo vệ rừng vành đai với quy mô 30 ha. Dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dân địa phương tiếp cận với công nghệ mới, phát triển kỹ thuật canh tác cây trồng bền vững và nuôi trồng thuỷ sản; góp phần phát triển, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, lòng hồ và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Sau khi nghe báo cáo viên trình bày những thông tin chung về dự án, các thành viên trong Hội đồng xét duyệt đã có nhiều ý kiến phản biện và kiến nghị một số thay đổi về nội dung triển khai cụ thể của dự án: đổi tên dự án thành “Áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng các mô hình Nông – Lâm – Thuỷ sản kết hợp nhằm bảo vệ môi trường sinh thái hồ Ia Băng, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai”; mục tiêu cụ thể của đề tài là quy hoạch sử dụng đất và cảnh quan khu vực hồ Ia Băng và vùng phụ cận; phần tổng quan cần bổ sung sự cần thiết phải đầu tư dự án (thực trạng hồ Ia Băng, tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, tình hình quy hoạch đất…); dự án triển khai theo 6 nội dung trong đó nội dung tập huấn nên gắn với từng mô hình cụ thể; bỏ phần tham quan học tập kinh nghiệm tại Lâm Đồng mà nên tham quan các dự án trong tỉnh; các mô hình dự án cần lưu ý yếu tố môi trường sinh thái… Thay mặt cơ quan chủ trì và chủ nhiệm dự án, KS. Phạm Cường trả lời phản biện, tiếp thu những đóng góp của các thành viên Hội đồng và tiếp tục hoàn chỉnh nội dung dự án trước khi tiến hành triển khai. Dự án được Hội đồng khoa học chấm đạt yêu cầu với điểm số 74./.

P.V

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.